5 Nguyên tắc thiết kế mặt đứng nhà phố đẹp, ấn tượng

Tại các thành phố, sự xuất hiện của những nhà phố là rất nhiều. Nhà phố “mọc lên” không chỉ nhằm đáp ứng nhu cầu sinh sống mà còn yêu cầu về mặt thẩm mỹ. Chính vì vậy, việc thiết kế nó cần phải cân nhắc khá nhiều, từ mặt tiền cho đến việc sắp xếp các công năng. Bài viết dưới đây, Thiết kế nhà đẹp 360 sẽ giới thiệu đến bạn 5 nguyên tắc thiết kế mặt đứng nhà phố đẹp và ấn tượng nhất.

Một số lưu ý khi thiết kế mặt đứng nhà phố

Một số lưu ý khi thiết kế mặt đứng nhà phố

Mục lục


1. Đảm bảo được tính thẩm mỹ

Mặt đứng nhà phố được xem là bộ phận được nhìn thấy đầu tiên của mỗi kiến trúc nhà, chính vì vậy mà người ta thường chú trọng rất nhiều vào thiết kế mặt đứng nhà phố để tạo được điểm nhấn ấn tượng cho toàn bộ thiết kế của căn nhà. Khi thiết kế mặt đứng nhà phố người ta thường sử dụng các đường nét, hình khối, mảng tường mang lại sự sáng tạo và độc đáo. Tuy nhiên hầu hết những mẫu thiết kế mặt đứng nhà phố đều mang hơi hướng thiết kế đơn giản nhưng vẫn mang được vẻ đẹp tinh tế và vô cùng nổi bật.

Các hình khối, các đường phào chỉ hay các hoa văn trang trí được thiết kế và sắp xếp vô cùng hợp lý tạo nên một bốc cục mặt tiền nhà phố hài hòa và vô cùng cân đối.

Thiết kế mặt đứng nhà phố mang tính thẩm mỹ cao

Thiết kế mặt đứng nhà phố mang tính thẩm mỹ cao

>>> Xem thêm: Chiêm ngưỡng các mẫu mặt tiền nhà ống 2 tầng

2. Đảm bảo công năng sử dụng

Đối với những mẫu nhà phố có đặc điểm là bị hạn chế về mặt diện tích thì việc thiết kế các mặt đứng nhà phố không chỉ để tăng tính thẩm mỹ. Mà đây còn là khu vực đón nắng, lấy sáng để tạo không gian sống thông thoáng cho thiết kế nhà phố ngoài phương pháp thiết kế giếng trời. Chính vì vậy mà khi thiết kế các mẫu mặt đứng nhà phố các bạn cần chú ý đáp ứng được tính thẩm mỹ cũng như tính công năng của công trình. Việc kết hợp hài hòa cả hai yếu tố này sẽ giúp cho mẫu nhà phố của bạn được đồng bộ với công năng sử dụng, giúp mang lại không gian sống thoải mái nhất.

Mặt đứng nhà phố có khả năng lấy sáng cho căn nhà

Mặt đứng nhà phố có khả năng lấy sáng cho căn nhà

>>> Xem thêm: 10+ mẫu nhà phố 2 mặt tiền đáng học hỏi

3. Lựa chọn màu sơn phù hợp cho mặt đứng

Việc lựa chọn màu sơn phù hợp cũng là yếu tố mà bạn cần phải quan tâm khi muốn thiết kế những mẫu mặt đứng nhà phố đẹp và ấn tượng nhất. Bạn có thể thiết kế những mẫu mặt đứng nhà phố với những màu sắc nổi bật để tạo được điểm nhấn nổi bật cho mẫu thiết kế của bạn.

Ngoài ra thì những mẫu nhà phố thường được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại, nên màu sơn nội thất thường là những gam màu tươi sáng và trẻ trung. Việc lựa chọn màu sơn cho khu vực mặt đứng nhà phố cũng cần phải đồng nhất và hài hòa với màu sơn nội thất cũng như thiết kế tổng thể của căn nhà. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể kết hợp một số màu sắc khác nhau để tạo nên vẻ đẹp sáng tạo cho mẫu thiết kế mặt đứng nhà phố của bạn.

Thiết kế màu sắc phù hợp cho mặt đứng nhà phố

Thiết kế màu sắc phù hợp cho mặt đứng nhà phố

>>> Xem thêm: 50+ mẫu nhà phố 2 tầng đẹp

4. Thiết kế không gian xanh cho mặt đứng nhà phố

Hiện nay xu hướng thiết kế mặt đứng nhà phố gần gũi với thiên nhiên và không gian xanh đang được rất nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Việc sử dụng những chậu cây cảnh hay cây hoa để bố trí ở những vị trí phù hợp trong khu vực mặt đứng nhà phố ngày càng trở nên phổ biến. Ý tưởng thiết kế mặt đứng nhà phố gần gũi với thiên nhiên không chỉ giúp đem lại không gian sống xanh và thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình. Đây còn được xem là điểm nhấn vô cùng nổi bật cho toàn bộ công trình nhà ở của bạn đấy.

Thiết kế mặt đứng nhà phố gần gũi với thiên nhiên

Thiết kế mặt đứng nhà phố gần gũi với thiên nhiên

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin vô cùng bổ ích liên quan đến một số lưu ý và bí quyết thiết kế mặt đứng nhà phố đẹp và ấn tượng nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để có thể thiết kế được những mẫu mặt đứng nhà phố đẹp nhất.

>>> Xem thêm: 10 Lý do bạn nên sử dụng gạch bông lát nền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *