5 Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp đáng chiêm ngưỡng

Hiện nay, không chỉ tại các thành thị mà ngay cả ở nông thôn thì lối thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ vẫn rất phổ biến. Thiết kế này có thể giúp chúng ta tiết kiệm, tối ưu hoá được hầu hết các diện tích mà vẫn đáp ứng được đầy đủ những công năng của gia đình. Bài viết dưới đây, Thiết kế nhà đẹp 360 sẽ giới thiệu đến bạn tham khảo 5 mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ theo nhiều diện tích và lối kiến trúc khác nhau.

Mục lục


I. Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 5×15

Thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ có diện tích 5×15 là khá phổ biến trong việc xây dựng các công trình hiện nay. Nó đặc biệt phù hợp với những gia đình có khoảng 4 đến 5 người, ít sử dụng đất. Điều quan trọng là chi phí xây dựng này không cao lắm. Với nhà ống 2 tầng có 3 phòng ngủ, thường có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp và 1 phòng tắm. Có thể nói, giải pháp thiết kế này là phù hợp nhất cho rất nhiều hộ gia đình.

Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 5x15 

Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 5×15 

Với nhà ống này, do chiều rộng giảm, bố cục sẽ tương đối khó khăn. Với tính năng này của hình khối, bạn sẽ phải thu hẹp căn phòng. Đối với tầng 1, bạn nên thiết lập phòng khách và hành lang nhỏ. Trên hết, không phân chia các bức tường trên sàn này. Lý do làm vậy là vì cầu thang của nhà đã chiếm 1 phần diện tích của bề mặt. Ngoài ra, có thể sử dụng chất liệu kính để tạo cảm giác thông thoáng.

>>> Xem thêm: Mô hình thiết kế nhà ống đẹp

II. Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 5×20

Thiết kế này cũng có mặt tiền là 5m khá nhỏ Trong khi đó thì chiều sâu của ngôi nhà lên đến 20m. Việc số trí căn nhà cần phải linh hoạt và vô cùng khéo léo.

Mẫu nhà ống 2 tầng có 3 phòng ngủ 5×20

Mẫu nhà ống 2 tầng có 3 phòng ngủ 5×20

Với hình khối này, bạn có thể thiết kế dưới dạng hình vuông. Với thiết kế này, bạn có thể đẩy ranh giới về độ sâu của ngôi nhà. Vì vậy, có thể tăng diện tích sử dụng và đảm bảo không gian cho cả gia đình. Với 1 tầng thì các phòng chức năng có thể bố trí gồm các phòng: 1 phòng khách, 1 bếp, 1 phòng ngủ và nhà vệ sinh. Còn tầng 2, bạn có thể lựa chọn cách sắp xếp 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ. Ngoài ra thì có thể kết hợp với tiểu cảnh nhỏ hoặc là sân phơi.

>>> Xem thêm: Những gợi ý thiết kế chung cư bạn nên biết

III. Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 5×18

Bạn cũng có thể cân nhắc việc thiết kế theo kiểu không gian mở. Nó không chỉ giúp bạn tối ưu hoá được công năng sử dụng, phòng thông thoáng mà tính thẩm mỹ cũng luôn được đảm bảo. Lựa chọn phong cách hiện đại có lẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Không chỉ làm cho không gian mới mẻ, không bị chật hẹp mà còn toát lên sự sang trọng.

Mẫu nhà ống 2 tầng có 3 phòng ngủ 5×18

Mẫu nhà ống 2 tầng có 3 phòng ngủ 5×18

>>> Xem thêm: 5 nguyên tắc thiết kế phòng khách nhà ống đẹp hợp phong thủy

IV. Kiểu mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum 3 phòng ngủ hiện đại

Nếu như gia đình bạn có nhiều nhu cầu sử dụng thì mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 tum sẽ là gợi ý hoàn hảo. Với lối kiến trúc phong cách hiện đại, công trình đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sử dụng, sự tinh tế và cũng rất trẻ trung, sang trọng.

Đối với phần tum, bạn có thể sử dụng để làm sân phơi, chăm sóc tiểu cảnh cũng được. Hoặc có thể sắp xếp làm các chức năng cần thiết khác trong gia đình.

Kiểu mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum 3 phòng ngủ hiện đại

Kiểu mẫu nhà ống 2 tầng 1 tum 3 phòng ngủ hiện đại

V. Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Đối với nhiều gia đình thì việc thiết kế phòng thờ trong một công trình là vô cùng cần thiết. Các phòng chức năng bao gồm: phòng khách, 3 phòng ngủ, phòng thờ Các phòng chức năng bao gồm: phòng khách, ba phòng ngủ phòng thờ và phòng bếp. Cần phải phụ thuộc vào mặt bằng của mảnh đất xây dựng để đưa ra phương án thiết kế thật hiệu quả. Vấn đề đặt ra không còn là đẹp, đầy đủ công năng mà còn phải đúng yêu cầu về yếu tố tâm linh thờ cúng.

Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ 

Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ 

Bạn có thể bố trí phòng thờ ở tầng 2 hoặc tầng 1 đều được. Nhiều người hay thiết kế 1 phòng lồi ở ngay vị trí của phòng khách. Và không gian này sẽ được sử dụng để làm phòng thờ. Đặt phòng thờ ở tầng 1 thì rất tiện cho những gia đình có người già vì hạn chế được việc di chuyển nhiều.

Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ 5 mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn xây dựng. Tuỳ theo đặc điểm bề mặt của quỹ đất xây dựng mà thiết kế và cách sắp xếp các phòng cũng sẽ khác nhau để thật phù hợp.

>>> Xem thêm: Thiết kế nhà lệch tầng độc đáo không thể bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *