50+ mẫu nhà phố 2 tầng đẹp hiện đại làm ai cũng mê mẩn

Những mẫu nhà phố 2 tầng đẹp với thiết kế sang trọng, đa dạng là ngôi là lý tưởng cho hộ gia đình có mức thu nhập bình quân ổn định. Không gian nhà phố có thiết kế tiện nghi và thoải mái lý tưởng hơn những căn hộ chung cư. Chính vì thế đây là mẫu nhà phố rất phổ biến hiện nay, được nhiều gia chủ ưa chuộng. Thiết kế nhà đẹp 360 xin gửi đến bạn đọc những thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp, độc đáo bậc nhất.

I. Nguyên tắc chung trong thiết kế nhà phố 2 tầng

Nhà phố 2 tầng hiện đại kết hợp tiền cảnh đẹp mắt

Nhà phố 2 tầng hiện đại kết hợp tiền cảnh đẹp mắt

Mẫu nhà hai tầng là dạng nhà phổ biến được lựa chọn nhiều vì phù hợp với kinh tế của nhiều hộ gia đình Việt. Có rất nhiều mẫu thiết kế với kiến trúc và kiểu dáng khác nhau nhưng chúng đều được xây dựng dựa trên những nguyên tắc cụ thể sau:

  • Nguyên tắc thiết kế: Do số tầng thấp nên người kiến trúc sư cần thiết kế tạo cảm giác cân đối, không quá thấp làm ngôi nhà không sang trọng
  • Sử dụng màu sắc: Sử dụng các chi tiết sọc đứng để ngôi nhà thêm cao, hoặc sọc ngang để ngôi nhà cảm giác rộng ra đặc biệt với những căn nhà hẹp. Màu sắc cũng nên hài hòa với tổng thể nội thất định lựa chọn.

>>> Xem thêm: Chiêm ngưỡng các mẫu mặt tiền nhà ống 2 tầng đẹp

II. Những thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp sang trọng

Cùng tham khảo và chọn cho mình những mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp phù hợp với quỹ đất nhà bạn;

1. Nhà ống mặt phố đẹp 2 tầng

Thiết kế đẹp hiện đại cho mẫu nhà ống 2 tầng mặt phố

Thiết kế đẹp hiện đại cho mẫu nhà ống 2 tầng mặt phố

Với thiết kế nhà ống có rất nhiều kiểu dáng và phong cách cho bạn lựa chọn như: nhà ống 2 tầng với thiết kế hiện đại, nhà ống hai tầng với thiết kế tân cổ điển, nhà ống 2 tầng cổ điển… đều là những phong cách đang thịnh hành. Bạn có thể kết hợp thêm phối cảnh xung quanh nhà.

>>> Xem thêm: 5 Nguyên tắc thiết kế mặt đứng nhà phố đẹp ấn tượng

2. Thiết kế nhà ống 2 tầng hiện đại – diện tích 4×15(m)

Bản vẽ chi tiết mặt bằng tầng 1 nhà ống 4x15m

Bản vẽ chi tiết mặt bằng tầng 1 nhà ống 4x15m

Nhà ống đẹp hai tầng diện tích 4x15m có 1 mặt tiền, mặt hậu thoáng mát có thể thiết kế thêm ban công hoặc cửa sổ. Công trình tích hợp đầy đủ các không gian: tầng 1 gồm: nhà để xe, phòng khách, wc chung, phòng bếp ăn; tầng 2 gồm: Cầu thang, 2 phòng ngủ, phòng wc riêng, phòng sinh hoạt chung, hành lang…

3. Nhà phố 2 tầng đẹp hiện đại – diện tích 5×13 (m)

Mẫu nhà ống diện tích 5x13m mái thái đẹp

Mẫu nhà ống diện tích 5x13m mái thái đẹp

Nhà có một mặt tiền đẹp, thoáng hậu có thể thiết kế cửa sổ lấy thoáng, dễ dàng thông khí cho ngôi nhà. Nhà có đầy đủ các không gian sinh hoạt: Tầng 1 gồm phòng khách, cầu thang, bếp nhà nhà ăn, 1 phòng ngủ nhỏ cho khách. Tầng 2 gồm: 2 phòng ngủ dành cho bố mẹ và các bé, phòng wc và phòng tắm chung để dành không gian rộng cho các phòng còn lại.

>>> Xem thêm: 10+ mẫu nhà phố 2 mặt tiền đẹp xuất sắc

3. Nhà phố 2 tầng đẹp hiện đại – diện tích 5×10 (m)

Mẫu nhà phố 2 tầng đẹp mắt thiết kế hiện đại

Mẫu nhà phố 2 tầng đẹp mắt thiết kế hiện đại

Với thiết kế nhà có 1 mặt tiền, 1 mặt bên phải, có thể có cửa thoáng khí, 2 mặt bí. Các không gian sinh hoạt còn lại vẫn được đảm bảo: 1 phòng khách, phòng bếp nhà ăn, cầu thang và wc chung tầng 1, phòng ngủ cho ba mẹ và các bé, phòng wc và nhà tắm chung tầng 2.

4. Thiết kế nhà mặt phố 2 tầng – diện tích 4×20 (m)

Nhà mặt phố hai tầng thiết kế độc đáo

Nhà mặt phố hai tầng thiết kế độc đáo

Mặt bằng nhà ống 2 tầng và một gác lửng nhỏ, nhà có một mặt tiền, phía sau rộng thoáng có thể lấy ánh sáng và thông khí tốt. Với chiều ngang 4m, hẹp ngang, KTS cần có những lưu ý trong cách thiết kế khiến căn nhà không bị eo hẹp về diện tích sinh hoạt chung.

Trên đây là những mẫu thiết kế phổ biến với những quỹ đất thông dụng được chúng tôi chọn lọc tiêu biểu. Mong rằng chúng tôi sẽ giúp bạn trong việc thiết kế và lựa chọn phong cách cho ngôi nhà của bạn. Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: 20+ Mẫu đèn để bàn ngủ đẹp mê mẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *