Cách phân biết và nhận biết sofa gỗ óc chó đúng chuẩn

Bạn đang có nhu cầu mua sắm sofa gỗ óc chó sử dụng trong phòng khách gia đình. Tuy nhiên còn lo lắng về việc mua phải hàng giả và hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến độ bền sản phẩm. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thông tin hữu ích nhận biết sofa gỗ óc chó đúng chuẩn nhé!

Nhận biết sofa gỗ óc chó

Khi nhận biết về sofa gỗ óc chó điều đầu tiên bạn nên quan sát chính là mày sắc sản phẩm. Nếu đúng là sofa gỗ óc chó thì thường có màu nâu rất sang trọng và đặc biệt là những đường vân gỗ quý giá mà bất kỳ ai cũng mong muốn sở hữu khi chơi đồ gỗ. Những đường vân của gỗ óc chó thường có màu socola từ tâm rất đậm và nhạt dần ra bên ngoài. Vân gỗ óc chó khác biệt so với những loại gỗ khác đó chính là vân gỗ này thường tạo hình lượn sóng hoặc xoáy tròn trông rất đẹp mắt và tinh tế mang vẻ đẹp mộc mạc riêng có.

Ngoài ra thì chất gỗ cứng chắc cũng là đặc điểm quan trọng để nhận biết xem đó có phải là sofa được làm từ gỗ óc chó hay không?

Phân biệt các loại gỗ óc chó làm sofa hiện nay

Hiện nay không chỉ có một loại sofa gỗ óc mà có rất nhiều loại khác nhau với những đặc điểm riêng. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số loại gỗ óc chó điển hình đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường để khách hàng có thể tham khảo.

– Gỗ óc chó loại 1

Đúng như với tên gọi loại gỗ này được đánh giá về chất lượng rất cao thường là gỗ được nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ. Gỗ khi nhập về Việt Nam phải trải qua quá trình kiểm tra và xử lý gỗ rất nghiêm ngặt. Những sản phẩm sofa gỗ được làm từ loại gỗ này sẽ có mức giá cao hơn nhưng độ bền sản phẩm khó có loại gỗ tự nhiên nào sánh được.

– Gỗ óc chó loại 2 và loại 3

Đây cũng là loại gỗ có độ bền cao tuy nhiên không thể so sánh ngang bằng được với gỗ óc chó loại 1. Bởi nó không phải trải qua quá trình kiểm định chất lượng chặt chẽ nên chất lượng gỗ được đánh giá kém hơn.

– Gỗ óc chó xẻ cây

Loại gỗ óc chó này thường có xuất từ các tỉnh như: Cao Bằng, Lạng Sơn của Việt Nam. Nó được khai thác và chuyển trực tiếp về các cơ sở kinh doanh gỗ. Gỗ óc chó xẻ cây được đánh giá có chất lượng kém hơn hẳn với loại gỗ óc chó đã nêu trên.Trên đây là những thông tin nhận biết sản phẩm sofa gỗ được làm từ gỗ óc chó. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu sâu hơn về dòng sản phẩm bàn ghế sofa gỗ này hãy liên hệ ngay với ZITO để được tư vấn và trải nghiệm những sản phẩm chất lượng tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *