Mô hình thiết kế nhà ống đẹp

Tại các khu đô thị lớn, các khu kinh doanh buôn bán hay khu vực tập trung đông dân cư ta có thể thấy dạng nhà ống xuất hiện trên mọi nơi bởi diện tích xây nhà nhỏ, hạn chế không gian thừa, vận dụng tối uy không gian nhà ống xuyên thẳng tạo sự rộng rãi, thoải mái hơn so với các mô hình nhà thông thường khi xây trên mặt tiền thành thị đắt đỏ. Bài viết dưới đây, Thiết kế nhà đẹp 360 sẽ nêu ra những đặc điểm và nguyên tắc để có thể thiết kế nhà ống đẹp.

Mục lục

I. Diện tích nhà ống, đặc điểm 

1. Diện tích nhà ống  

Thông thường nhà ống có diện tích nằm trong khoảng 60m2 – 90m2, thiết kế nhà ống có từ 2-5 tầng. Yêu cầu đảm bảo tối ưu công năng sử dụng mà vẫn đảm bảo ánh sáng tự nhiên, không gian đẹp, nơi sống hoàn hảo.

2. Đặc điểm của nhà ống

Nhà ống thường có mặt tiền nhỏ, sâu về phía trong, nhà thường có ít mặt thoáng, rất thiếu không gian để mở cửa sổ, thường thì có hai đến ba mặt tiếp giáp với nhà bên cạnh, ngoài ra có thể còn bị hẹp hậu, méo…

>>> Xem thêm: Những gợi ý thiết kế chung cư bạn nên biết

II. Nguyên tắc thiết kế nhà ống đẹp 

1. Yêu cầu đánh giá chung

Với không gian chật hẹp, thiết  kế nhà ống chưa bao giờ là điều đơn giản mà luôn đòi hỏi các kiến trúc sư phải có nhiều năm kinh nghiệm về thiết kế lĩnh vực này bởi nó đòi hỏi về: số tầng, kết cấu, phong thủy và còn rất nhiều những yếu tố phát sinh khác để luôn luôn nghiên cứu cải thiện không gian để rồi tạo nên một không gian thật tiện nghi và hoàn hảo.

Tham khảo ảnh minh họa về thiết kế nhà ống không gian mở

Tham khảo ảnh minh họa về thiết kế nhà ống không gian mở

>>> Xem thêm: 5 nguyên tắc thiết kế phòng khách nhà ống đẹp ấn tượng

2. Phong thủy ngôi nhà

Đầu tư vào kiến trúc để cải thiện không gian nhưng nhiều người lại luôn lo lắng về phong thủy. Để không phá vỡ về nguyên tắc bạn nên tìm các kiến trúc sư giỏi thay vì làm việc với một thầy phong thủy. Các chủ nhà cũng không nên can thiệp quá sâu vào các thiết kế phong thủy do các thầy phong thủy đề ra vì như vậy vô hình dung sẽ phá vỡ kiến trúc nhất quán định sẵn ban đầu và gây ra sự kém bền vững về mặt kết cấu.

3. Sự hòa hợp của tổng thể ngôi nhà

Đây là sự thống nhất về kiến trúc xung quanh, độ phức tạp cao trong thiết kế nhằm đảm bảo sự hài hòa và hòa hợp không gian. Nhà ống có đặc điểm là những ô liền kề nhau, ta còn thường nhìn thấy các ngôi nhà dính chung một bức

tường. Do đó, việc tiếp xúc giữa nhà này với nhà khác là không thể tránh khỏi nên khi thiết kế cần đặc biệt cân nhắc khi dính phải những ngôi nhà khác để có sự khác biệt dễ phân biệt giữa nhà này với nhà khác từ màu sắc đến mô hình thiết kế. Gia chủ cần phân tích kỹ lưỡng với kiến trúc sư để đưa ra phương án phù hợp và tối ưu hóa nhất.

III. Cách bố trí không gian phù hợp

Sử dụng các đồ vật gọn nhẹ, bỏ đi những thứ không cần thiết và không sử dụng đến, thay vì cố gắng nhồi nhét chúng bạn hãy học cách tối giản nó và mua những vật dụng thật sự cần đến bởi những thứ không dùng đến chỉ có giá trị sử dụng bằng không. Theo như cách đó bạn có thể tiết kiệm chi phí để vừa tiết kiệm, vừa gọn gàng lại làm tăng thêm không gian thoáng đãng cho ngôi nhà của bạn.

Thiết kế nhà ống đẹp và sang trọng

Thiết kế nhà ống đẹp và sang trọng

>>> Xem thêm: 5 Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp ai cũng muốn chiêm ngưỡng

Hy vọng những góp ý về phối cảnh mẫu thiết kế sẽ mang đến những nét thẩm mỹ riêng biệt phù hợp với cả lối sống thành thị và nông thôn vì thiết kế đơn giản, không phức tạp mà lại vô cùng hiện đại tạo không gian sinh hoạt thoải mái cho các thành viên trong gia đình với chi phí cực thấp so với bất cứ các thiết kế mô hình nhà ở nào. Bạn có thể tham khảo các mẫu thiết kế nhà ống đẹp đang thịnh hành và hot nhất hiện nay để tìm ra mẫu thiết kế ưng ý nhất cho ngôi nhà của bạn.

>>> Xem thêm: 15+ mẫu nhà kiểu Nhật đầy lôi cuốn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *