Tổng hợp những thông tin cơ bản về keo xây dựng mà bạn cần biết

Keo xây dựng

Có rất nhiều loại keo xây dựng đến từ các hãng khác nhau. Tuy nhiên trong bài viết này, KEO TITEBOND xin đi sâu về keo Silicone Apollo vì chúng hiện đang chiếm phần lớn thị phần và được nhiều nhà quản lí công trình, người sử dụng đánh giá rất cao.

I. Tại sao keo silicone lại là keo xây dựng

Keo xây dựng có dạng sền sệt, là một kiểu chất lỏng. Keo sẽ đông cứng thành cao su với bề mặt keo tiếp xúc với nó sau một thời gian ngắn khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài không khí. Keo silicon là loại vật liệu có khả năng kết dính của các loại vật liệu khác nhau như gạch men, bê tông, gốm sứ, sắt, nhôm, thủy tinh, gỗ, đá granite, gạch men, bê tông, gốm sứ ,…

Keo xây dựng
Keo xây dựng hiện đang được sử dụng rất phổ biến, có thể thay thế phần nào đinh, ốc, vít,… (Hình ảnh)

Keo silicone có thể chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt do chúng được sản xuất từ 100% thành phần là keo silicone nhập khẩu. Bên cạnh đó, khả năng kết dính các nguyên vật liệu của sản phẩm này được đánh giá là tốt.

II. Phân loại Silicone cấu thành nên keo xây dựng

1. Silicone kết cấu

Silicon kết cấu là loại silicon xây dựng dùng làm chất kết dính, đảm bảo  an toàn cao sử dụng và sự gắn kết và cho cường lực mặt kính của các tòa nhà cao tầng khi thay thế các bức tường bê tông,… Độ gắn kết của loại silicon có thể nói là vô cùng hoàn hảo. Điều đặc biệt chính là các loại keo silicone dùng trong xây dựng như silicone kết cấu có bảng giá rất vừa túi tiền, cũng không quá đắt. 

Hình ảnh keo Silicon kết cấu  Topseal 966
Hình ảnh keo Silicon kết cấu  Topseal 966

2. Silicone chống thấm

Silicon chống thấm là loại silicon xây dựng sở hữu độ bám dính tốt và chống thấm cao, bền với thời gian cũng như các yếu tố bất lợi của môi trường, thời tiết. Keo chống thấm nước sử dụng loại silicon này là nhiều nhất. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng silicon chống thấm cho các loại mái tôn, vị trí lỗ thông gió, cửa sổ, cửa kính,…

Hinh ảnh keo Silicon chống thấm axit cao cấp Hichem 6003
Hinh ảnh keo Silicon chống thấm axit cao cấp Hichem 6003

Keo silicone sẽ tạo dạng cao su mềm có thể kết dính với các bề mặt tiếp xúc nếu tiếp xúc với không khí bên ngoài trong vòng 20 phút đến 30 phút. Sự kết dính đó thường có dạng dung dịch sệt. Ngoài ra nhiều chất liệu khác nhau có thể sử dụng keo silicone để kết dính bề mặt rất tốt, rất hiệu quả. Phải kể đến chính là: kính, sắt, nhôm, gỗ,… Nhiều khách hàng sau khi sử dụng đã đánh giá rất cao độ chống thấm của sản phẩm này. 

III. Thị trường hiện nay phổ biến những loại keo xây dựng nào 

1. Keo Apollo A100 

sản phẩm có khả năng bám dính đặc biệt với bất kỳ bề mặt đòi hỏi độ bám dính mềm dẻo và bền chắc, như: hệ thống ống dẫn, tàu thuyền, tòa nhà… Ngoài ra, keo còn có khả năng chống nấm mốc rất tốt.

Hình ảnh keo Apollo A100
Hình ảnh keo Apollo A100

2. Keo Apollo A175

Sản phẩm có độ đàn hồi cao có thể chịu được những điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt, độ ẩm Ozon và tia cực tím. APOLLO A175 không bị mất màu, rạn nứt khi sử dụng ngoài trời, thích hợp để dán các bể cá bằng kính. Thích hợp để dán các bề mặt vật liệu xi măng, kính, đá hoa…

Hình ảnh keo Apollo A175
Hình ảnh keo Apollo A175

3. Keo Apollo A200

Với khả năng kết dính được hầu hết tất cả các chất liệu khi được xử lý thêm một lớp sơn lót thích hợp thì keo Apollo A200 vô cùng thích hợp với các bề mặt được làm bằng kính hoặc tương đương.

Hình ảnh keo Apollo A200
Hình ảnh keo Apollo A200

4. Keo Apollo A300

Là loại keo trám trét tường và trần nhà có độ đàn hồi cao, có thể chịu được những điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt, độ ẩm Ozon và tia cực tím.

Hình ảnh keo Apollo A300
Hình ảnh keo Apollo A300

5. Keo Apollo A500

Dùng để gắn kết các mối nối trong nhà và ngoài trời, gắn các bề mặt xốp, và xốp, khung cửa, cửa sổ và một số loại chất dẻo.

Hình ảnh keo Apollo A300
Hình ảnh keo Apollo A300

6. Keo Apollo A600

Đây là loại keo chuyên dùng để trám trét, gắn kết các nguyên vật liệu như: bê tông, sắt, gạch đá,…

Hình ảnh keo Apollo A600
Hình ảnh keo Apollo A600

Hiện nay, những ai làm trong lĩnh vực xây dựng đều đánh giá rất cao vai trò của các loại keo silicone trong mỗi công trình. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được rõ các thông tin về các loại keo xây dựng hiện nay. Hi vọng bài viết này sẽ là đoạn cẩm nang giúp ích cho các bạn thật nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *